CÁCH VỆ SINH RÈM SÁO GỖ

Rèm sáo gỗ là một lựa chọn tuyệt vời trong trang trí nội thất, mang đến sự sang trọng và ấm cúng. Tuy nhiên, để rèm sáo gỗ luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và bền đẹp theo thời gian, việc vệ sinh và bảo quản đúng cách là điều cần thiết. Hãy cùng ALPHAblinds khám phá cách vệ sinh rèm sáo gỗ bạn nhé.

Bước 1: Xác định vết bẩn

Kiểm tra độ bám bụi và các vết bẩn, vết ố trên rèm bằng mắt thường

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn trên rèm

Lật các lá rèm về một phía, đảm bảo các lá rèm được đóng kín. Dùng khăn giấy để loại bỏ các vết bẩn bám trên các lá rèm.

Nếu các vết bẩn vẫn không bị biến mất, hãy dùng chất tẩy rửa gỗ thấm vào khăn vải để lau chùi các vết bẩn đó. Không để chất tẩy tiếp xúc trực tiếp với lá rèm gỗ để tránh bị sự cố biến màu.

Bước 3: Làm sạch bụi trên rèm

Dùng chổi sợi nhỏ hoặc khăn vải mềm để lau bụi trên rèm. Cần chú ý lau rèm từ trên xuống dưới, tránh làm ngược lại nếu không các lá gỗ có thể bị rời ra.

Bạn có thể dùng máy hút có đầu hút gắn lông mềm và nhỏ để tránh làm hỏng rèm sáo gỗ.

Bước 4: Vệ sinh rèm sáo gỗ sạch sâu hơn

Để rèm sáo gỗ được sạch nhất, bạn sẽ dùng đến bao tay và khăn để vệ sinh từng lá rèm.

Một cách đơn giản là đeo một chiếc găng tay bông hoặc vớ cũ và đưa các ngón tay của bạn qua từng thanh gỗ nhỏ.

Để có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể dùng một chút chất làm mềm vải ở tay khi đang đeo găng và chà sát bàn tay dọc theo các thanh gỗ.

Ngoài tác dụng làm sạch bụi bẩn, việc làm này còn giúp làm giảm sự tích tụ tĩnh điện, nhờ vậy, giảm sự bám bụi trên chiếc rèm gỗ của bạn.

Bước 5: Lau bên rèm còn lại

Sau khi làm sạch một mặt rèm, lật xoay các bản rèm gỗ để vệ sinh nốt bên còn lại.

ALPHAblinds hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn vệ sinh Rèm Sáo Gỗ đúng cách nhất và sử dụng Rèm Sáo Gỗ tốt hơn.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ