CÁC BƯỚC VỆ SINH RÈM CUỐN ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Với mỗi loại rèm sẽ có cách sử dụng và bảo quản riêng. Nếu gia đình bạn đang sử dụng rèm cuốn mà chưa biết cách vệ sinh và bảo quản rèm như thế nào, sau đây Alphablinds sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cuốn đơn giản và nhanh nhất nhé.

Bước 1: Dùng máy hút bụi hút hút qua một lượt để đảm bảo bụi không bị bám nhiều trên rèm ay bay khắp phòng khi bạn hạ rèm xuống. ( lưu ý hút bụi ở cả 2 măt của rèm )

Bước 2 : Thả rèm cuốn xuống

Bước 3: Dùng chổi lông phủi sạch toàn bộ bụi bẩn còn lại, mạng nhện bám trên rèm cuốn và trên thanh rèm nếu có.

Bước 4: Lấy một tấm khăn ẩm lau sạch toàn bộ mặt trước và mặt sau của rèm cuốn và thanh rèm. Bắt đầu lau màn từ trên xuống dưới, từ trái qua phải cho đến khi làm sạch hoàn toàn tấm rèm.

Bước 5:  Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng 1 ít dung dịch tẩy rửa nhẹ dể chà lên các vết bẩn rồi lau lại chúng bằng khăn ẩm. ( lưu ý pha loãng dung dịch tẩy rửa để tránh làm phai màu của rèm, và nên lau từng vị trí nhỏ )

Bước 6: Treo rèm cửa lại như cũ, lưu ý đợi cho rèm cuốn khô hoàn toàn rồi mới cuốn rèm lên.

Cơ chế hoạt động của rèm cuốn rất đơn giản. Vì vậy bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh và sử dụng đúng cách. Những bộ rèm nhà bạn sẽ giữ dược tuổi thọ rất cao và bền.

Trên đây là vài mẹo nhỏ và phương pháp giúp bạn vệ sinh và bảo vệ rèm cuốn đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng rèm cửa, rèm cuốn hiện đại. Hãy liên hệ với Alphablinds để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết nhất nhé.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ