VỆ SINH RÈM CUỐN TẠI NHÀ CÙNG ALPHABLINDS

Rèm cuốn là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian hiện đại và sang trọng. Đây là mẫu rèm văn phòng khá phổ biến trong những năm gần đây. Bởi nó mang phong cách đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại rất tinh tế. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì rèm cuốn cũng như các loại rèm khác. Chúng thường bám bẩn và bụi, nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản thường xuyên tuổi thọ của rèm sẽ bị giảm theo thời gian.

Hướng dẫn vệ sinh rèm cuốn đúng cách và hiệu quả

Vệ sinh bằng máy hút bụi

Nếu nhà bạn có máy hút bụi thì bạn nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh cho rèm cuốn theo định kỳ. Đây cũng là cách nhanh gọn nhất  đảm bảo rèm luôn sạch và phẳng.

Bên cạnh đó nếu dòng chất liệu rèm cuốn giặt nước được thì sử dụng máy hút bụi cũng là bước đầu tiên, giúp các bước làm sạch rèm cuốn bằng giặt nước tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Vệ sinh bằng cách lau chùi

Cách thứ 2 với những loại rèm không giặt được bằng nước thì bạn cũng có thể lựa chọn là lau chùi rèm bằng miếng vải mềm. Bạn chỉ cần dùng tấm vải mềm, thấm qua nước ấm và lau theo chiều ngang của chiếc rèm. Với cách lau này sẽ giúp cho rèm của bạn không bị nhăn hay tuột mối trong quá trình bạn vệ sinh.

Lưu ý với cách vệ sinh này bạn nên để rèm tự khô. Lau thường xuyên rèm từ 3-4 ngày một lần. Có thể sử dụng xà phòng nhưng  tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa để tránh bị phai màu, tư đây giúp rèm luôn sạch sẽ và đẹp như mới.

Lời khuyên hàng đầu để vệ sinh rèm cuốn tại nhà

1. Vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi để tránh tích tụ bụi

2. Dùng khăn ẩm, sạch xử lý vết bẩn nhanh chóng

3. Vệ sinh từ trên xuống dưới

4. Dùng bình xịt chuyên dụng để vệ sinh các bộ phận cơ khí, nhưng tránh để dính vào rèm

5. Dùng nước xà phòng để làm sạch dây nhựa, không dùng trên dây thau, thép

 

Trên đây ALPHABLINDS đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh rèm cuốn sao cho đúng và đạt hiệu quả nhất cho từng dòng rèm cuốn. Hy vọng qua đây đưa đến bạn nhiều kiến thức bổ ích để lựa chọn được cách vệ sinh rèm cuốn phù hợp giúp rèm cuốn nhà bạn luôn sạch sẽ.

BACK

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ